HÀNH TRÌNH CHIA SẺ THƯƠNG YÊU

Với mục tiêu gắn kết các đoàn viên thanh niên trong công ty lại với nhau, đẩy mạnh hoạt động phong trào, chung tay góp sức cùng xã hội trong việc tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời được sự đồng ý của Ban lãnh đạo, đoàn thanh niên Dược Hà Tây đã thực hiện chương trình từ thiện tại Bản Cỏi – Xã Xuân Sơn – Huyện Xuân Sơn – Phú Thọ vào 2 ngày 12,13/8/2017.

Nằm tại vị trí địa lý hiểm trở, xung quanh bao bọc bởi đồi núi, nhân khẩu tại xã có khoảng 400 người trong đó trẻ em chiếm khoảng 27% chủ yếu là người Dao, còn lại số ít là người Mường. Đời sống người dân ở đây còn khó khăn nên việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục con cái còn hạn chế. Trong buổi sáng ngày 13/8, qua tiếp xúc và trao đổi với bà phó chủ tịch xã Hà Thị Hiền chúng tôi càng thấu hiểu được hoàn cảnh của các em, nhiều khi mùa đông đến các em không có áo rét để mặc, không có dép để đi. Tình trạng đi học cũng bữa đực bữa cái, không đảm bảo, dinh dưỡng cho các em chủ yếu chỉ từ bữa khoai, bữa sắn hàng ngày.

Tại đây, đại diện đoàn thanh niên Dược Hà Tây, anh Nguyễn Văn Tuân- Bí Thư Đoàn cũng đã có những chia sẻ, đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của các em, mong muốn trao cho các em những phần quà nhỏ giúp các em có thêm sức khỏe, động lực tin tưởng vào cuộc sống, vào tương lai và hứa sẽ quay lại thăm các em trong thời gian gần nhất.

Bên cạnh hoạt động phát quà cho các cháu, đoàn thanh niên Dược Hà Tây đã có những trải nghiệm mới mẻ tại vùng đất miền cao này. Với các hoạt động đốt lửa trại, Gala Night, thăm quan, thưởng thức các đặc sản của miền đã giúp các đoàn viên thêm hứng thú với công việc thiện nguyện này. Đoàn thanh niên Dược Hà Tây đang quyết tâm sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình từ thiện hơn nữa tại các vùng đất còn chưa phát triển, góp phần mang thương hiệu Dược Hà Tây phủ rộng toàn quốc và gây dựng một thương hiệu vì cộng đồng phát triển bền vững.

Một số hình ảnh của chương trình:

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: