Dược Hà Tây tổ chức khóa đào tạo Thông tư 20, nghị định 54 cho cán bộ nhân viên

Căn cứ vào kế hoạch đào tạo năm 2017 và nhằm kịp thời phổ biến những quy định luật Dược mới, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây đã tổ chức buổi tập huấn về thông tư số 20/2017/TT-BYT quy định về quản lý thuốc và nguyên liệu làm thuốc phải kiểm soát đặc biệt; Nghị định 54/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật Dược. Buổi đào tạo vinh dự được Thạc sỹ Nguyễn Văn Khải- Trưởng phòng Quản lý Dược- Sở y tế Thành phố Hà Nội tham gia giảng dạy.

Đúng 13h30 ngày 29/10/2017 tại hội trường tầng 6 Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây đã  tổ chức buổi đào tạo với sự góp mặt của Giám đốc các chi nhánh Hà Tây cũ và gần 200 cán bộ nhân viên quầy lẻ ở các huyện Thường Tín, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Hà Đông, Chương Mỹ, Thanh Oai, Sơn Tây, Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Phúc Thọ, Hoài Đức.

Tại đây, các cán bộ nhân viên và Giám Đốc chi nhánh đã được phổ biến những điểm khác biệt, sửa đổi của thông tư 20 và nghị định 54 mới. Nghị định số 54/2017/NĐ-CP quy định chi tiết, cụ thể hơn đồng thời bổ sung thay đổi một số điểm liên quan đến chứng chỉ hành nghề dược; kinh doanh dược; xuất nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc; đánh giá đáp ứng GMP; thu hồi nguyên liệu làm thuốc; thông tin quảng cáo thuốc; quản lý nhà nước về giá thuốc; lộ trình thực hiện thực hành tốt; các văn bản bị bãi bỏ sau khi nghị định có hiệu lực thi hành cũng như các phụ lục ban hành kèm theo nghị định.

Trong khi đó, Thạc sỹ Nguyễn Văn Khải cũng nhấn mạnh những điểm mới của thông tư số 20/2017/TT-BYT. Theo đó ngoài thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất thì thuốc dạng phối hợp có chứa tiền chất khi mua bán phải có dự trù được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; đối với thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất, thuốc dạng phối hợp có chứa tiền chất được thực hiện đấu thầu theo Luật Đấu thầu và các văn bản liên quan và kế hoạch lựa chọn nhà thầu được người có thẩm quyền phê duyệt thì việc mua bán của những thuốc này không cần phải lập dự trù theo quy định; chỉ còn 01 báo cáo năm về xuất, nhập, tồn kho và sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất, thuốc dạng phối hợp có chứa tiền chất và các dạng nguyên liệu,…

Buổi đào tạo kết thúc tốt đẹp vào 16h30 cùng ngày, qua buổi đào tạo các học viên đã nắm vững được những điểm mới, sửa đổi của thông tư 20 và nghị định 54. Những buổi đào tạo như vậy là một cơ hội tốt để các cán bộ nhân viên hiểu hơn về những thay đổi trong các văn bản mới ban hành. Ngoài ra, các cán bộ nhân viên còn được trực tiếp giải đáp các thắc mắc có thể gặp phải trong quá trình triển khai nội dung của các thông tư, nghị định từ đó hiểu đúng quy trình, quy định, đảm bảo tuân thủ pháp luật và hoạt động hiệu quả

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: