Chống viêm

Presdilon

Thành phần

Mỗi viên nén chứa: Dexamethason acetat       0,5mg Tá dược vđ                      1 viên

Chỉ định

Chỉ định: Điều trị một số chứng hay bệnh: Các biểu hiện dị ứng, nổi mề đay, sốc phản vệ, phù Quincke. Bệnh collagen và viêm tổ chức liên kết. Dùng phối hợp với các cách điều trị khác trong phù não, trong sốc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Phòng ngừa bằng steroid trong phẫu thuật khi dự trữ glucocorticoid được coi là không đủ, trừ suy vỏ tuyến thượng thận tiên phát (bệnh Addison) Dùng dexamethason trước khi sinh trong chuyển dạ trước kỳ hạn (giữa 24 và 34 tuần) để thúc đẩy quá trình trưởng thành thai (ví dụ phổi, mạch máu não). Liệu pháp bổ trợ bằng dexamethason trong điều trị viêm màng não phế cầu.

Cách dùng - liều dùng

Cách dùng – liều dùng: Liều thông thường: Liều ban đầu người lớn: Uống 0,75-9 mg/ngày, tùy theo bệnh và thường chia làm 2-4 liều. Trẻ em: uống 0,024-0,34 mg/kg/ngày, hoặc 0,66-10 mg/m2/ngày chia làm 4 liều Hoạt tính chống viêm của 750 mcg dexamethason tương đương vào khoảng 5mg prednisolon. Nguyên tắc chung: Liều dùng cần thay đổi tùy theo từng người bệnh, dựa trên bệnh tật và đáp ứng của người bệnh. Để giảm thiểu các tác dụng phụ, nên dùng liều nhỏ nhất có hiệu quả điều trị. Chứng suy thượng thận thứ cấp vì thuốc, có thể do ngừng thuốc quá nhanh, và có thể được hạn chế bằng cách giảm liều từ từ sau nhiều tuần hoặc nhiều tháng tùy thuộc và liều dùng, thời gian điều trị, nhưng vẫn có thể còn tồn tại nhiều tháng sau khi đã ngừng thuốc.

Thông tin thêm

Chống chỉ định: Quá mẫn với dexamethason hoặc các hợp phần khác của chế phẩm, nhiễm nấm toàn thân, nhiễm virus tại chỗ hoặc nhiễm khuẩn lao, lậu chưa kiểm soát được bằng thuốc kháng khuẩn và khớp bị hủy hoại nặng. Quy cách: Hộp 50 vỉ x 20 viên nén  

Xem thêm

Presdilon