Dược Hà Tây lọt Top 100 Doanh nghiệp có Năng lực Quản trị Tài chính tốt nhất trên Sàn Chứng khoán Việt Nam

PTT – CMC Sáng 1/12, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ Công bố Top 100 doanh nghiệp (DN) đạt chỉ số năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2018.

Được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS) Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) tổ chức Lễ Công bố doanh nghiệp đạt chỉ số năng lực quản trị tài chính tốt trên sàn chứng khoán Việt Nam 2018.

Chương trình được triển khai trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.

Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây đã đạt 21 tiêu chí khắt khe để được vinh danh trong “Lễ công bố TOP 100 doanh nghiệp (DN) đạt chỉ số năng lực quản trị tài chính tốt trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2018”. Đại diện công ty, ông Ngô Văn Chinh – Trưởng ban kiểm soát lên nhận giải thưởng. Trước đó, vào ngày 20/11 cổ phiếu Dược Hà Tây ( DHT) vinh dự lọt vào rổ chỉ số HNX30. Điều đó cho thấy, cổ phiếu DHT ngày càng có chỗ đứng vững chắc trên thị trường chứng khoán và các nhà đầu tư cũng bắt đầu có sự quan tâm nhất định đến tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty.

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh bên cạnh các bộ chỉ số PCI, CSI, thì VCCI có bộ chỉ số đánh giá năng lực quản trị tài chính. “Việc lựa chọn đối tượng để đánh giá trong bộ chỉ là số này là doanh nghiệp trên sàn chứng khoán là phù hợp. Bởi đây là bộ phận ưu tú nhất của thị trường Việt Nam, đây là những doanh nghiệp minh bạch hơn. Vừa hiệu quả vừa minh bạch đó là những doanh nghiệp thường có năng lực, sức khoẻ tốt nhất. Doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán chính là hàn thử biểu cho các doanh nghiệp Việt nói chung”

PGS.TS Nguyễn Mạnh Quân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển DN INBUS cho biết: “Với mục đích lựa chọn các DN có năng lực hoạt động tốt thông qua các chỉ số kinh doanh để ghi nhận, công bố như: “tiêu chí so sánh” cho cộng đồng DN; một số nguồn thông tin về ngành các nhà nghiệp cứu và hoạch định chính sách. Ý tưởng này được kỳ vọng sẽ có những đóng góp cho các cơ quan hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, cơ sở đào tại và cho chính cộng đồng DN.

Qua việc cung cấp dữ liệu chính về các chỉ số tài chính trên được chiến xuất từ các báo cáo tài chính được kiểm toán của DN được xét, việc xử lý bằng cách quy điểm và so sánh còn cho phép chỉ ra chiều hướng và mức độ thay đổi của các chỉ số qua các năm. Hơn thế nữa, so sánh cũng cho phép chỉ ra những DN đạt được mức tốt nhất về một chỉ số nào đó của mỗi ngành trong 32 ngành để tập hợp thành một danh sách các DN đạt chỉ số tốt nhất của ngành…

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch cho hay“Kết quả phân tích, đánh giá và xếp hạng là cơ sở quan trọng để DN nắm được tình hình “sức khỏe” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực DN, giúp các đối tác, tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả.”

Hy vọng rằng, với những tín hiệu tích cực và sự ghi nhận từ các nhà đầu tư, các chuyên gia phân tích chứng khoán, cổ phiếu DHT sẽ ngày càng phát triển cùng với đó là thương hiệu Dược Hà Tây ngày càng tiến xa hơn trong lĩnh vực Dược phẩm.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: