ĐỔI MỚI QUẢN TRỊ – THU HÚT NHÂN TÀI

     Trước tình hình ngành dược Việt Nam ngày càng phát triển, nhiều tập đoàn dược phẩm trong nước và nước ngoài đang đẩy mạnh hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, việc thu hút và giữ chân nhân sự chất lượng cao đang là thách thức lớn cho các nhà quản trị doanh nghiệp dược phẩm.

     Các tập đoàn nước ngoài có ưu thế trong việc chào mời nhân sự với mức thu nhập hấp dẫn, vượt trội hơn hẳn so với các doanh nghiệp trong nước, đi kèm với đó là môi trường hoạt động chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh với cường độ công việc áp lực cao. Ngược lại, các doanh nghiệp trong nước lại có ưu thế trong việc tạo điều kiện làm việc linh hoạt, giao quyền chủ động điều hành kinh doanh trong môi trường pháp lý đa dạng tại Việt Nam, tạo không gian cho các lãnh đạo các cấp được phát huy sự sáng tạo và dấu ấn cá nhân.

     Học tập theo mô hình quản trị nhân sự cấp cao của các tập đoàn dược phẩm nước ngoài, từ năm 2019, Dược Hà Tây bắt đầu thử nghiệm mô hình Phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động (ESOP), thời gian hạn chế chuyển nhượng ít nhất 5 năm (trong 05 năm này người được phát hành ESOP không được bán số cổ phiếu này, nếu nghỉ việc trước thời hạn thì Côngty sẽ thu hồi lại toàn bộ số cổ phiếu đã phát hành).

     Mục đích chính của chương trình này là tạo ra sự gắn kết lâu dài giữa người lao động và Côngty, giúp tạo mức thu nhập cạnh tranh so với thị trường, tạo cơ chế để lợi ích tài chính của người lao động tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng trong dài hạn của Công ty, từ đó tạo động lực để các nhân sự cấp cao tiếp tục đóng góp, cống hiến, sáng tạo để làm gia tăng lợi ích của Côngty nói chung và cá nhân nói riêng, tạo ra mô hình cùng chiến thắng (win – win).

     Sau khi cân nhắc trên cục diện toàn bộ Công ty, HĐQT quyết định thử nghiệm thí điểm chương trình này trong năm 2019 với cá nhân ông Lê Xuân Thắng, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty. Ông Thắng là người đứng đầu ban điều hành Dược Hà Tây, trực tiếp lèo lái con tàu trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của ngành, là người trực tiếp chịu trách nhiệm về hiệu quả hoạt động trước HĐQT và chịu trách nhiệm về công việc cũng như thu nhập của hơn 1.000 người lao động. Việc phát hành gần 400.000 cổ phiếu ưu đãi (2% vốn cổ phần) cho ông Lê Xuân Thắng là bước đi thể hiện sự tín nhiệm của HĐQT đại diện cho các cổ đông của Công ty về những đóng góp không ngừng nghỉ của ông Thắng trong suốt 24 năm công tác tại Dược Hà Tây, đi từ vị trí quản lý sản xuất xưởng thuốc viên năm 1995 đến vị trí Tổng giám đốc từ năm 2016. Đồng thời, đây cũng là một áp lực thúc đẩy ông Thắng tiếp tục phấn đấu cố gắng để giúp Dược Hà Tây đạt được những thành tích cao hơn trong tương lai.

     Dựa trên nền tảng thử nghiệm năm 2019 với tấm gương điển hình từ TGĐ Lê Xuân Thắng, từ năm 2020, HĐQT và ban điều hành Dược Hà Tây sẽ xem xét mở rộng chương trình này trên quy mô toàn Công ty, lựa chọn đánh giá kỹ lưỡng những nhân sự nòng cốt, chất lượng cao, có đóng góp tích cực và ổn định cho Công ty trong hiện tại và tương lai. Chiến lược đồng hành, chia sẻ quyền lợi, “để người lao động thành chủ sở hữu của Công ty” hứa hẹn sẽ là một trong những động lực tăng trưởng mới cho Công ty trong những năm sắp đến, góp phần củng cố nội lực và thu hút thêm các nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao về đầu quân dưới trướng Dược Hà Tây.

Tin tức mới

VUI TẾT THIẾU NHI - THỎA SỨC ĐAM MÊ CÙNG GIẢI CỜ VUA DHT 2024

VUI TẾT THIẾU NHI - THỎA SỨC ĐAM MÊ CÙNG GIẢI CỜ VUA DHT 2024

Nhằm chào mừng ngày Tết Thiếu nhi 1.6, cũng như tạo ra sân chơi bổ ích cho các con được học hỏi, cọ xát và thể hiện tài năng, Dược Hà Tây - Hataphar tổ chức...

CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG: CÙNG HATAPHAR - VỮNG BƯỚC VƯƠN XA

CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG: CÙNG HATAPHAR - VỮNG BƯỚC VƯƠN XA

Ngày 26/12/2023, hội nghị tri ân khách hàng “Cùng Hataphar: Vững Bước Vươn Xa” đã diễn ra thành công tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội với sự tham gia của Ban Lãnh...

Thông báo của Cục quản lý Dược về việc kiểm tra việc lưu hành thuốc giả Tobramycin

Thông báo của Cục quản lý Dược về việc kiểm tra việc lưu hành thuốc giả Tobramycin

Công ty đã tiến hành lấy mẫu tại chợ thuốc sỉ khu vực Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh và kiểm tra chất lượng 01 lô thuốc nhỏ mắt Tobramycin trên nhãnghi số...