ĐỔI MỚI QUẢN TRỊ – THU HÚT NHÂN TÀI

     Trước tình hình ngành dược Việt Nam ngày càng phát triển, nhiều tập đoàn dược phẩm trong nước và nước ngoài đang đẩy mạnh hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, việc thu hút và giữ chân nhân sự chất lượng cao đang là thách thức lớn cho các nhà quản trị doanh nghiệp dược phẩm.

     Các tập đoàn nước ngoài có ưu thế trong việc chào mời nhân sự với mức thu nhập hấp dẫn, vượt trội hơn hẳn so với các doanh nghiệp trong nước, đi kèm với đó là môi trường hoạt động chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh với cường độ công việc áp lực cao. Ngược lại, các doanh nghiệp trong nước lại có ưu thế trong việc tạo điều kiện làm việc linh hoạt, giao quyền chủ động điều hành kinh doanh trong môi trường pháp lý đa dạng tại Việt Nam, tạo không gian cho các lãnh đạo các cấp được phát huy sự sáng tạo và dấu ấn cá nhân.

     Học tập theo mô hình quản trị nhân sự cấp cao của các tập đoàn dược phẩm nước ngoài, từ năm 2019, Dược Hà Tây bắt đầu thử nghiệm mô hình Phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động (ESOP), thời gian hạn chế chuyển nhượng ít nhất 5 năm (trong 05 năm này người được phát hành ESOP không được bán số cổ phiếu này, nếu nghỉ việc trước thời hạn thì Côngty sẽ thu hồi lại toàn bộ số cổ phiếu đã phát hành).

     Mục đích chính của chương trình này là tạo ra sự gắn kết lâu dài giữa người lao động và Côngty, giúp tạo mức thu nhập cạnh tranh so với thị trường, tạo cơ chế để lợi ích tài chính của người lao động tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng trong dài hạn của Công ty, từ đó tạo động lực để các nhân sự cấp cao tiếp tục đóng góp, cống hiến, sáng tạo để làm gia tăng lợi ích của Côngty nói chung và cá nhân nói riêng, tạo ra mô hình cùng chiến thắng (win – win).

     Sau khi cân nhắc trên cục diện toàn bộ Công ty, HĐQT quyết định thử nghiệm thí điểm chương trình này trong năm 2019 với cá nhân ông Lê Xuân Thắng, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty. Ông Thắng là người đứng đầu ban điều hành Dược Hà Tây, trực tiếp lèo lái con tàu trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của ngành, là người trực tiếp chịu trách nhiệm về hiệu quả hoạt động trước HĐQT và chịu trách nhiệm về công việc cũng như thu nhập của hơn 1.000 người lao động. Việc phát hành gần 400.000 cổ phiếu ưu đãi (2% vốn cổ phần) cho ông Lê Xuân Thắng là bước đi thể hiện sự tín nhiệm của HĐQT đại diện cho các cổ đông của Công ty về những đóng góp không ngừng nghỉ của ông Thắng trong suốt 24 năm công tác tại Dược Hà Tây, đi từ vị trí quản lý sản xuất xưởng thuốc viên năm 1995 đến vị trí Tổng giám đốc từ năm 2016. Đồng thời, đây cũng là một áp lực thúc đẩy ông Thắng tiếp tục phấn đấu cố gắng để giúp Dược Hà Tây đạt được những thành tích cao hơn trong tương lai.

     Dựa trên nền tảng thử nghiệm năm 2019 với tấm gương điển hình từ TGĐ Lê Xuân Thắng, từ năm 2020, HĐQT và ban điều hành Dược Hà Tây sẽ xem xét mở rộng chương trình này trên quy mô toàn Công ty, lựa chọn đánh giá kỹ lưỡng những nhân sự nòng cốt, chất lượng cao, có đóng góp tích cực và ổn định cho Công ty trong hiện tại và tương lai. Chiến lược đồng hành, chia sẻ quyền lợi, “để người lao động thành chủ sở hữu của Công ty” hứa hẹn sẽ là một trong những động lực tăng trưởng mới cho Công ty trong những năm sắp đến, góp phần củng cố nội lực và thu hút thêm các nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao về đầu quân dưới trướng Dược Hà Tây.

Tin tức mới

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM HÀ TÂY  LẦN THỨ IX - NHIỆM KỲ 2022-2027

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM HÀ TÂY LẦN THỨ IX - NHIỆM KỲ 2022-2027

Ngày 22/04/2022 tại hội trường tầng 3 - Nhà máy sản xuất . Đoàn thanh niên công ty CPDP Hà Tây đã tổ chức thành công Đại Hội Đại Biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...

Dược Hà Tây tiến hành khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao Hataphar

Dược Hà Tây tiến hành khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao Hataphar

Trong tháng 1/2022, Dược Hà Tây đã tiến hành khởi công xây dựng dự án “ Nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao Hataphar” tại Khu CNC Hòa Lạc ngay sau khi hoàn...

Dược Hà Tây vinh dự nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2022

Dược Hà Tây vinh dự nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2022

Ngày 29/3 vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp HNVCLC đã tổ chức lễ trao chứng nhận HVNCLC tại Khách sạn Rex – số 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM. Tham dự chương trình...