Dược Hà Tây tiến hành khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao Hataphar

Trong tháng 1/2022, Dược Hà Tây đã tiến hành khởi công xây dựng dự án “ Nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao Hataphar” tại Khu CNC Hòa Lạc ngay sau khi hoàn thiện thủ tục xin cấp phép xây dựng. Dự kiến toàn bộ các hạng mục xây dựng của giai đoạn 1 sẽ được hoàn thành trong năm 2023.

Ngày 7/10/2020, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây chính thức được Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Dược phẩm Công nghệ Cao Hataphar theo quyết định số 163/QĐ-CNCHL. Dự án “ nhà máy sản xuất dược phẩm Công nghệ cao Hataphar” được đầu tư trên diện tích hơn 45.000 m2, theo tiêu chuẩn PIC/s-GMP / Japan-GMP (tương đương với tiêu chuẩn EU-GMP).

210527 00 QHTMB Model 1 min

Dự án “ nhà máy sản xuất dược phẩm Công nghệ cao Hataphar” được đầu tư trên diện tích hơn 45.000 m2

Đến nay, mặc dù chủ trương của Bộ Y tế về việc nâng cấp tiêu chuẩn sản xuất đã được ban hành, số lượng nhà máy sản xuất có dây chuyền đạt tiêu chuẩn EU-GMP hoặc tương đương EU-GMP vẫn rất hạn chế. Với vị thế là một trong những Công ty Dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, Dược Hà Tây chắc chắn không thể đứng ngoài cuộc trong việc đổi mới, đầu tư vào hoạt động sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Dự kiến sau khi hoàn thành giai đoạn 1, dây chuyền sản xuất thuốc thể rắn non-betalactam sẽ đi vào hoạt động với công suất 2 tỷ đơn vị sản phẩm/năm, có năng lực nghiên cứu và sản xuất đa dạng các dạng bào chế: Viên nén, viên nén bao phim, viên nang cứng, túi gói…

view1a min

Khi nhà máy đi vào hoạt động. dây chuyền sản xuất thuốc thể rắn non-betalactam sẽ đạt công suất 2 tỷ đơn vị sản phẩm/năm

Bên cạnh đó, việc hợp tác với nhà đầu tư chiến lược ASKA Pharmaceutical Co., Ltd., một trong những nhà sản xuất lớn có lịch sử phát triển trên 100 năm tại Nhật Bản, sẽ giúp quá trình triển khai xây dựng, thẩm định và vận hành đồng bộ, đáp ứng theo tiêu chuẩn PIC/s-GMP và Japan-GMP. Ngoài ra, ASKA Pharmaceutical Co., Ltd. cũng cam kết hỗ trợ Dược Hà Tây không chỉ trong việc thiết kế, tập huấn, đào tạo, vận hành … mà còn trong công tác nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ cho nhà máy.

Với kinh nghiệm vận hành, đào tạo đội ngũ các Dược sĩ, công nhân có trình độ chuyên môn cao ở nhà máy sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng tại La Khê, Hà Đông. Nay kết hợp cùng với đối tác chiến lược ASKA Pharmaceutical Co., Ltd., Công ty Cổ phần Dược Phẩm Hà Tây tự tin Nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao Hataphar sẽ là một trong những nhà máy hiện đại mang tầm khu vực và thế giới, nhà máy đủ sức tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, giúp người Việt có cơ hội sử dụng thuốc chất lượng cao thay thế thuốc nhập khẩu với giá cả hợp lý.

Với những thế mạnh trên, Dược Hà Tây rất hân hạnh được hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để sản xuất và cung ứng các sản phẩm đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn PIC/s-GMP và J-GMP cho thị trường.

Tin tức mới

HỘI TỤ CÙNG HATAPHAR - KHÁM PHÁ TÂY BẮC HÙNG VĨ

HỘI TỤ CÙNG HATAPHAR - KHÁM PHÁ TÂY BẮC HÙNG VĨ

Những ngày cuối Thu tháng 10, Dược Hà Tây - Hataphar vinh hạnh được đón các khách hàng thân thiết đến từ Miền Tây đến tham gia chuyến Du lịch Khám phá Tây Bắc...

HATAPHAR HEALTHCARE HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG KHẮC PHỤC LỖI HỎNG HÀNG HÓA DO MƯA BÃO - KHU VỰC MIỀN TRUNG 1

HATAPHAR HEALTHCARE HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG KHẮC PHỤC LỖI HỎNG HÀNG HÓA DO MƯA BÃO - KHU VỰC MIỀN TRUNG 1

Vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, các tỉnh Miền Trung 1 đã phải đối mặt với trận mưa lũ gây thiệt hạinghiêm trọng đặc biệt là Quảng Trị , Huế,...

DƯỢC HÀ TÂY TỔ CHỨC CUỘC THI CẮM HÓA NGHỆ THUẬT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2022)

DƯỢC HÀ TÂY TỔ CHỨC CUỘC THI CẮM HÓA NGHỆ THUẬT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2022)

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt nam, Ban nữ công phối hợp với BCH Công đoàn các cơ sở thành viên tổ chức cuộc thi cảm hoa với chủ đề: "Sắc...